Chuyển biến tích cực từ DA trên QL3 Hà Nội – Thái Nguyên

Ngày 30/12/2012, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã trực tiếp kiểm tra hiện trường Dự án QL3 mới và Dự án tăng cường ATGT trên các QL phía Bắc Việt Nam (vốn vay JICA) địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Cùng đi với Bộ trưởng có Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, các đơn vị, cơ quan chức năng của Bộ GTVT, đại diện chủ đầu tư và các nhà thầu thi công.

QL3 mới: 30/6/2013 thông xe đoạn qua Thái Nguyên

Tại hiện trường Dự án QL3 mới, Bộ trưởng Đinh La Thăng đặc biệt biểu dương nỗ lực của đại diện chủ đầu tư, các nhà thầu và đơn vị liên quan trong việc triển khai công trình. Chỉ trong vòng hơn 1 năm trở lại đây, dự án đã có những chuyển biến rõ rệt. Tiến độ công trình được đẩy nhanh hơn, đại diện chủ đầu tư và các nhà thầu đã tập trung triển khai dự án đạt kết quả tốt hơn. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự cảm ơn đến chính quyền và nhân dân các địa phương có tuyến đường đi qua trong việc phối hợp GPMB và hỗ trợ các nhà thầu thi công trong thời gian qua.

co-gioi-03
Đánh giá cao những chuyển biến tích cực từ dự án, tuy nhiên, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng lưu ý, thời gian còn lại của công trình là rất ít, chỉ khoảng 1 năm nữa, do vậy đại diện chủ đầu tư, các nhà thầu và đơn vị, cơ quan chức năng phải có sự tập trung, nỗ lực hơn nữa để đảm bảo kế hoạch hoàn thành dự án. Các địa phương cần có sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ hơn với đại diện chủ đầu tư và các nhà thầu để bàn giao dứt điểm số mặt bằng còn tồn tại. Ban QLDA 2 tiếp tục bám sát công trường, kịp thời giải quyết các vướng mắc để nhà thầu triển khai thi công, đồng thời sớm bố trí đủ vốn để các địa phương chi trả tiền đền bù, GPMB.

Bên cạnh đó, Ban QLDA 2 xem xét, tạm ứng thêm để các nhà thầu có thêm vốn, đẩy nhanh tiến độ công trình. Các nhà thầu tăng cường tối đa máy móc, thiết bị, nhân lực, tận dụng những ngày thời tiết tốt để dốc sức đẩy nhanh tiến độ dự án. “Dù phải tập trung đẩy nhanh tiến độ, tuy nhiên chất lượng công trình là yếu tố phải đặt lên hàng đầu, các nhà thầu không được phép lơ là. Chất lượng công trình là yêu cầu số 1 của các dự án, bởi đây không chỉ là thương hiệu của chủ đầu tư, nhà thầu, mà còn là danh dự của cả ngành GTVT”- Bộ trưởng chỉ đạo.
Trao đổi với phóng viên Báo GTVT, ông Nguyễn Ngọc Long, Tổng Giám đốc Ban QLDA 2 cho biết, giai đoạn đầu, QL3 mới bị chậm so với kế hoạch khoảng 8 tháng. Tuy nhiên, gần đây, Ban QLDA 2 và các nhà thầu đã tập trung tối đa nhân lực, máy móc, thiết bị thi công, đồng thời giải quyết dứt điểm những vướng mắc liên quan đến tạm ứng, trượt giá nên tiến độ công trình đã có chuyển biến rõ rệt. Cho đến nay, tiến độ dự án đã bù được 6 tháng và chỉ còn chậm so với kế hoạch 2 tháng.

Giá trị sản lượng phần xây lắp toàn dự án đã hiện đã đạt hơn 2.068 tỷ đồng, tương ứng với 52%. “Với kế hoạch như hiện tại và một số điểm vướng mắc về mặt bằng được các địa phương sớm giải quyết dứt điểm thì đến 30/6/2013, gói thầu PK2 đoạn qua tỉnh Thái Nguyên sẽ được thông xe. Đoạn còn lại thuộc địa phận Bắc Ninh, Hà Nội là các gói thầu PK1A, PK1B, PK1C sẽ thông xe nốt vào 31/12/2013”- ông Long khẳng định.

Dự án tăng cường ATGT trên QL3 cũ: Sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán

Kiểm tra các gói thầu Dự án tăng cường ATGT trên các QL phía Bắc địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đánh giá cao những chuyển biến tích cực từ công trình, đồng thời yêu cầu đại diện chủ đầu tư, nhà thầu và các đơn vị liên quan nỗ lực hơn nữa, tập trung triển khai thi công dứt điểm trong thời gian còn lại để hoàn thành, đưa vào khai thác công trình đúng kế hoạch, phục vụ nhân dân đón Tết.

co-gioi-04
Theo Ban QLDA ATGT (Bộ GTVT), trước đây dự án cũng gặp nhiều khó khăn về tiến độ, làm ảnh hưởng đến lưu thông. Mặc dù vậy, thời gian gần đây, với sự tập trung và nỗ lực lớn của đại diện chủ đầu tư và các nhà thầu, tiến độ dự án đã được đẩy nhanh, đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch trước Tết Nguyên đán.Tới đây, để đảm bảo đúng thời gian hoàn thành, đưa vào khai thác công trình, Ban QLDA ATGT đề nghị địa phương bàn giao nốt phần mặt bằng còn lại trước ngày 5/1/2013 để các nhà thầu có điều kiện triển khai thi công.
Tính đến thời điểm hiện nay, giá trị sản lượng thi công của gói 1 ước được 100 tỷ đồng/121 tỷ đồng, đạt gần 82%. Nhà thầu đã hoàn thành công tác nền, móng đường và hệ thống thoát nước. Phần mặt đường đã thảm bê tông nhựa hạt trung đạt 99%. Bê tông nhựa hạt mịn cũng đã được triển khai thí điểm và đến 1/1/2013 sẽthi công đại trà. Với gói thầu số 2, giá trị sản lượng thi công ước khoảng 122 tỷ đồng/141 tỷ đồng, đạt 87%. Công tác nền, móng đường, hệ thống thoát nước, bê tông nhựa hạt trung và điện chiếu sáng đã cơ bản hoàn thành. Thảm bê tông nhựa hạt mịn cũng đã được các nhà thầu hoàn thành được 30%.
nguồn: giaothongvantai

Cùng danh mục

Filed in: Công trình xây dựng Tags: , ,
Copyright © 2021 Cơ giới - Xe cơ giới - Thi công cơ giới
Thông tin và sản phẩm chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp